• NÓI VÀ LÀM ĐỂ DÂN TIN

Hồ Minh Sơn, sinh năm 1966 tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Khi tròn 19 tuổi, anh lên đường nhập ngũ vào Quân đội. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, anh được xuất ngũ về địa phương. Về quê, thời gian này, các nông trường ở Nghĩa Đàn đang phát triển mạnh, mở rộng quy mô sản xuất. Anh được nhận vào làm nhân viên bảo vệ nông trường 19/5. Vừa làm nhiệm vụ bảo vệ Nông trường, anh nhận thầu thêm đất khoán để gia đình sản xuất tăng thêm thu nhập ổn định cuộc sống.

• CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi hiệu quả từ các nguồn vốn vay

Hội CCB huyện Diễn Châu có 40 tổ chức hội cơ sở (37 hội xã, thị trấn; 03 đơn vị khối 487) trên 17.000 hội viên. Cán bộ, hội viên CCB dù ở cương vị công tác nào cũng luôn phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào, nhất là là phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi.

• XỨNG DANH CHIẾN SỸ ĐIỆN BIÊN DIỄN CHÂU

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, mà đỉnh cao là chiến dịch Điện Biên Phủ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) có hơn 13.000 thanh niên gia nhập lực lượng vũ trang nhân dân, trong đó có 600 người trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu tại mặt trận Điện Biên. Hiện huyện còn 320 chiến sỹ Điện Biên tuổi từ 80 đến 90. Trong chiến đấu hoặc trở về với cuộc sống đời thường, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", anh lính Điện Biên luôn tỏa sáng.

• Văn phòng UBND triển khai phần mềm chỉ đạo điều hành của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh trên phần mềm mới

Ngày 01/7/2021, Văn phòng UBND tỉnh có văn bản số: 686 /VPUBND-TCHC về việc dừng phần mềm theo dõi, chỉ đạo điều hành của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũ.

• XỨNG DANH CHIẾN SỸ ĐIỆN BIÊN DIỄN CHÂU

• Trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho 3 cựu chiến binh

Sáng 24/8, tại Huyện ủy Đô Lương và Huyện ủy Diễn Châu, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức trọng thể lễ trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho các đồng chí: Nguyễn Khắc Đức - xóm 7 Tân Sơn, Đô Lương; Nguyễn Văn Tư - khối 3 Thị trấn, Đô Lương; Hoàng Sinh - Diễn Thịnh, Diễn Châu.

• Cựu chiến binh Nam Cát: Những việc làm nghĩa tình

Hội CCB xã Nam Cát (Nam Đàn) hiện có 283 hội viên, sinh hoạt ở 12 chi hội, trong đó có 138 hội viên là đảng viên. Là người lính Cụ Hồ hơn ai hết, các hội viên CCB ởđây đều nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và tích cực tham gia các phong trào do Hội CCB huyện phát động như "mỗi người làm một việc tốt", "mỗi tổ chức hội có mộtcông trình", Phong trào " Nghĩa tình đồng đội", "nhà nhà treo cờ và ảnh Bác"...