Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Hoạt động đội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 

Cách đây 68 năm, vào ngày 15/10/1949, giữa lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta đang ở thời điểm cam go, quyết liệt, bài báo “Dân vận” của Bác Hồ đã ra mắt bạn đọc trên tờ “Sự thật”. Với cách viết súc tích, ngắn gọn, ngôn ngữ giản dị, gần gũi cùng một kết cấu mạch lạc, Người đã chuyển tải tự nhiên những quan điểm, tư tưởng sâu sắc, thấm thía về công tác dân vận. Những tâm tư, tình cảm vừa tâm huyết, vừa mang tính giáo dục, định hướng được gửi gắm trong bài viết của Người, cho đến hôm nay vẫn còn vẹn nguyên giá trị và tính thời sự.

--!>
Hội cCB tỉnh Nghệ An Xây dựng 80 nhà và cấp 13 cặp bò giống cho gia đình hội viên nghèo

Năm 2018, Hội CCB tỉnh Nghệ An đã được quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup tài trợ xây dựng 80 ngôi nhà (mỗi suất nhà 50 triệu đồng với tổng số tiền  4 tỷ đồng) và 13 cặp bò giống sinh sản cho gia định hội viên CCB nghèo.  

Hội CCB xã Nghĩa Thắng đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Đàn, có tổng diện tích tự nhiên 723,64Ha, với 700 hộ dân, 2700 nhân khẩu, 6 xóm dân cư, có 3 dân tộc Kinh, Thái, Thổ sinh sống đan xen, tỷ lệ dân tộc chiểm 53%, là một xã nghèo đời sống của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp thuần túy. Hội CCB xã Nghĩa Thắng có 6 Chi hội, 230 hội viên, tỷ lệ hội viên là đảng viên = 14,4%. Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện khóa XXVIII, phấn đấu tập trung các nguồn lực để xã Nghĩa Thắng hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng NTM trong năm 2018.

“Chính trị trọng hơn quân sự” Nhìn từ góc độ văn hóa

Trong Quân đội, mọi lĩnh vực, mọi ngành công tác đều có chính trị làm hạt nhân. Nói rộng là xem xét tầm văn hóa trong đó. Thực hành chính trị tư tưởng ở đâu cũng phải xử sự bằng bằng văn hóa. Tu thân và xử thế là đối với mình, với người, thực chất đó là làm chính trị. Chúng tôi cho rằng chính trị cần như con người cần nước, mà nước thì mềm mại, uyển chuyển, khiêm tốn, mềm như nước mà cứng cũng như nướcn “nước chảy đá mòn”. Bởi thế mà ngay từ ngày đầu thành lập LLVT tại căn cứ Cao Bằng, Đảng và Lãnh tụ Hồ Chí Minh đã Chỉ thị thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân (VNTTGPQ) và giao cho đồng chí Võ Nguyên Giáp thay mặt đoàn thể lo tổ chức và trực tiếp phụ trách đội. Về tên và phương châm, bản Chỉ thị nêu rõ “ Tên Đội VNTTGPQ nghĩa là “Chính trị trọng hơn quân sự” nó là Đội tuyên truyền không hề bao hàm thượng võ mà chủ yếu là thu phục lòng dân được lòng dân nên dù quân ít mà hóa ra lại nhiều, vì đó là vận động quần chúng làm cách mạng.

Hội CCB tỉnh Nghệ An Tập huấn giảm nghèo và bồi dưỡng kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt phát triển kinh tế cho Cựu chiến binh năm 2018

Tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên CCB nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp góp phần phát triển kinh tế địa phương là một trong những nhiệm vụ cơ bản của Hội CCB đã được thể hiện trong Điều lệ Hội.

Cựu chiến binh xã Châu Thôn huyện Quế Phong Phát huy tiềm năng từng bước xóa nghèo bền vững

          Xã Châu Thôn cách huyện lỵ Quế Phong 20 Km về phía Tây – Nam, là trung tâm của các xã Quang Phong, Cắm Muộn. Tri Lễ và Nặm Nhóng. Châu Thôn là ngã ba đường quốc lộ 16 từ huyện đi qua, lên đến xã Mỹ Lý, sang Mường Xén huyện Kỳ Sơn và là nới xuất phát của đường tỉnh lộ Châu Thôn – Tân Xuân huyện Tân Kỳ. Cách đây hơn 10 năm, được ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An ra quyết định xây dựng xã Châu Thôn thành một thị tứ của huyện Quế phong. Núi rừng Châu Thôn có độ cao vừa phải, hình thành những thảo nguyên nhỏ và thung lũng màu mỡ, rất dễ cho việc chăn nuôi và trồng trọt, xây dựng thành những gia trại.

Còn đó giá trị và tính thời sự

Cách đây 68 năm, vào ngày 15/10/1949, giữa lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta đang ở thời điểm cam go, quyết liệt, bài báo “Dân vận” của Bác Hồ đã ra mắt bạn đọc trên tờ “Sự thật”. Với cách viết súc tích, ngắn gọn, ngôn ngữ giản dị, gần gũi cùng một kết cấu mạch lạc, Người đã chuyển tải tự nhiên những quan điểm, tư tưởng sâu sắc, thấm thía về công tác dân vận. Những tâm tư, tình cảm vừa tâm huyết, vừa mang tính giáo dục, định hướng được gửi gắm trong bài viết của Người, cho đến hôm nay vẫn còn vẹn nguyên giá trị và tính thời sự.

Khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc

Ngày 18/9/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã tổ chức triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Với hơn 150 bản đồ và tư lịệu lịch sử về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, triển lãm không chỉ góp phần khơi dậy ý thức tự cường, niềm tự hào dân tộc mà còn bồi đắp thêm những cơ sở, căn cứ pháp lý vững chắc để mỗi người dân trên quê hương Bác vững tin sát cánh cùng nhân dân cả nước đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình văn nghệ khai mạc triển lãm

Ban ATGT tỉnh – Hội CCB tỉnh Nghệ An Triển khai thực hiện cuộc vận động “CCB Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự ATGT và xây dựng văn hóa giao thông” giai đoạn 2018 – 2023

Ngày 9/10/2018 tại huyện Nghi Lộc, Ban ATGT tỉnh và Thường trực Hội CCB tỉnh Nghệ An đã tổ chức tuyên truyền phát động và chỉ đạo làm điểm ký kết Chương trình phối hợp thực hiện cuộc vận động “CCB Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự ATGT, xây dựng văn hóa giao thông” giai đoạn 2018 – 2023 giữa Ban ATGT và Hội CCB huyện Nghi Lộc. Tham dự buổi lễ có trên 500 cán bộ, hội viên CCB, đại biểu lãnh đạo, chính quyền và các sở, ban ngành, đoàn thể địa phương.


Đại diện Ban ATGT huyện và Hội CCB huyện Nghi Lộc ký kết chương trình phối hợp thực hiện cuộc vận động...

Hội cựu chiến binh vùng biển với mô hình dân vận khéo

Phường Quỳnh Phương là một trong những địa phương có nền kinh tế phát triển nhất của thị xã Hoàng Mai. Với đặc thù của một phường vùng biển nên những năm trước đây tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp. Vì vậy, năm 2014, Hội Cựu chiến binh thị xã đã chọn chi hội CCB khối Hồng Thái để xây dựng mô hình “ Dân vận khéo” về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn vùng biển.

Chủ tịch Mặt trận thị xã Hoàng Mai trao quà hỗ trợ cho CCB Đậu Đình Chiến ở xóm Rồng, xã Quỳnh Lập.

Hội CCB huyện Tân Kỳ Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân CCB là người công giáo tiêu biểu

Ngày 10/8/2018, Hội CCB huyện Tân Kỳ đã tổ chức Hội nghị biểu dương 34 điển hình (02 tập thể, 30 cá nhân CCB là người Công giáo) tiêu biểu trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gương mẫu trong lao động sản xuất phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư lần thứ III, giai đoạn 2013- 2018. Dự Hội nghị có đại biểu Ban TUyên giáo, Văn phòng Hội CCB tỉnh; đại biểu Mặt trận Tổ quốc, Ban Dân Vận huyện Tân Kỳ; đại biểu Thường trực Hội CCB 10 xã, thi trấn có CCB là người Công giáo.

Đ/c Hà Đức Hòa, Chủ tịch Hội CCB huyện chủ trì Hội nghị; đ/c Bùi Hồng Kỳ, Phó chủ tịch đọc báo cáo trung tâm

 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu