Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Hoạt động đội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
CCB Đặng Bá Nghi tuổi cao gương sáng

Rời quân ngũ về với đời thường, sức khỏe yếu nhưng Đặng Bá Nghi không ngơi nghỉ, ông tham gia hoạt động đảm nhận nhiều cương vị khác nhau như: Làm Xã Đội trưởng, Trưởng xóm, Bí thư chi bộ, Phó Chủ tịch Hội Người Cao tuổi. Việc gì, ở đâu ông đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Là hội viên tiêu biểu Người Cao tuổi trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” của huyện Anh Sơn được Chủ tịch hội Người Cao tuổi tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen.

Nhân chứng của lịch sử

Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam – Việt Nam kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020) Ban Biên tập xin giới thiệu bài viết “Nhân chứng của lịch sử” của  tác giả Hoàng Kim Thất tới bạn đọc.

Xe tăng quân giải phóng tiến vào Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975

Khai phá vùng đất sỏi làm giàu

Một ngày đầu năm 2019, tôi gặp ông Trịnh Xuân Điều 76 tuổi ở xóm 11 xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, người CCB vừa đi tham quan 16 nước Đông Âu trở về. Tôi hỏi: Lấy tiền đâu mà ông đi du lịch được nhiều nơi thế? Ông cười và nói: Nhờ các CCB đi lao động xuất khẩu ăn nên làm ra, trong đó có con trai tôi họ mời và “bao” cho cả, tôi cũng không ngờ được diễm phúc như thế.

CCB Trịnh Xuân Điều, xóm 11, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành

Chiếc nồi nhôm và tấm gương hy sinh của nữ Anh hùng Lê Thị Tuyết

Tháng 5 năm 2007, thực hiện nhiệm vụ sưu tầm hiện vật phục vụ triển lãm chuyên đề về 60 năm ngày thương binh liệt sỹ, đoàn cán bộ sưu tầm Bảo tàng Quân khu 4 về thôn Duân Kinh, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng (Quảng Trị). Trong không gian yên ả, tĩnh lặng của ngôi làng nằm bên bờ dòng sông Vĩnh Định (một nhánh của sông Hiếu) chúng tôi lặng người vì xúc động trước một kỷ vật là chiếc nồi nhôm kẻ thù đã dùng nấu gan người nữ anh hùng Lê Thị Tuyết năm 1968.

Chiếc nồi nhôm kẻ thù dùng nấu gan của nữ Anh hùng Lê Thị Tuyết

Hội CCB Nghệ An 30 năm xây dựng trưởng thành, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương

 

                Cách đây 30 năm, ngày 06/12/1989, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khoá VI) đã quyết định thành lập Hội CCB Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Trung ương Hội. Ngày 14/3/1990, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ Tĩnh ra quyết định thành lập Hội CCB tỉnh Nghệ Tĩnh. Năm 1991, do yêu cầu nhiệm vụ chia tách tỉnh Nghệ Tĩnh thành hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; các cơ quan Đảng, tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị tương ứng cũng được chia tách. Theo đó Hội được tách ra thành Hội CCB tỉnh Nghệ An. Sự ra đời của Hội CCB Việt Nam nói chung, Hội CCB Nghệ An nói riêng đánh dấu mốc lịch sử quan trọng trong đời sống chính trị, tinh thần của CCB Việt Nam, phù hợp với nguyện vọng thiết tha, chính đáng của anh chị em CCB để tiếp tục phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong điều kiện mới.

Đ/c Nguyễn Xuân Sơn , Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm 2018 

của Thủ tưởng chính phủ tạng Hội CCB tỉnh

Hội CCB Quỳ Hợp: Giao ban cụm 1 tại xã Châu Thái.

Sáng 11/2, Hội CCB Quỳ Hợp đã tổ chức Hội nghị giao ban cụm 1 tại xã Châu Thái gồm các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Châu Lý, Châu Quang, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Cường, Thị trấn, Thọ Hợp, và Châu Thành

Qùy Hợp: Tiễn 169 tân binh năm 2020 lên đường nhập ngũ.

Sáng ngày 21/2, tức ngày 19 tháng Giêng âm lịch, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Quỳ Hợp đã tổ chức trọng thể lễ tiễn đưa 169 tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Trong đó có 9 chiến sỹ làm nghĩa vụ công an.

Phan Văn Hùng Bí thư chi bộ Nói đi đôi với làm

Về thăm xóm Hòn Nen xã Mã Thành huyện Yên Thành hỏi thăm nhà đồng chí  Phan Văn Hùng, bà con nơi đây đều nói đó là Bí thư Chi bộ, một người cán bộ nói, đi đôi với làm.

CCB Phan Xuân Công điển hình làm kinh tế giỏi ở Quỳ Hợp


Với lợi thế đất đai rộng và điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tương đồng với các xã vùng trọng điểm trồng cam ở Quỳ Hợp, cách đây 5 năm gia đình ông Phan Xuân Công ở xóm Quyết Tiến đã mạnh dạn đầu tư hàng trăm triệu đồng để trồng cam. Sau bao khó khăn, vất vả đến nay vườn cam của gia đình ông đã mang lại hiệu quả kinh tế cao so với các loại cây trồng khác trở thành hộ điển hình sản xuất giỏi của xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp.

 

Bác Hồ với vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng; yêu cầu đối với tổ chức và cán bộ, đảng viên hiện nay

                BÁC HỒ VỚI VẤN ĐỀ XÂY DỰNG, CHỈNH ĐỐN ĐẢNG

Theo quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh thì xây dựng, chỉnh đốn Đảng là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu để cho sự nghiệp cách mạng thắng lợi, đem lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Bởi vậy, xây dựng, chỉnh đốn Đảng là một trong những điều mà trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Người luôn luôn suy nghĩ, trăn trở, tập trung rất nhiều công sức. Theo Người, nội dung của việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng gồm có ba vấn đề:

 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu