Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Hoạt động đội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
CCB Đặng Bá Nghi tuổi cao gương sáng (02/05/2020 02:39 PM)

                                                        

Rời quân ngũ về với đời thường, sức khỏe yếu nhưng Đặng Bá Nghi không ngơi nghỉ, ông tham gia hoạt động đảm nhận nhiều cương vị khác nhau như: Làm Xã Đội trưởng, Trưởng xóm, Bí thư chi bộ, Phó Chủ tịch Hội Người Cao tuổi. Việc gì, ở đâu ông đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Là hội viên tiêu biểu Người Cao tuổi trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” của huyện Anh Sơn được Chủ tịch hội Người Cao tuổi tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen.

CCB Đặng Bá Nghi ở xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn

Đặng Bá Nghi ở xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Sinh ra và lớn lên trên một vùng quê giàu truyền thống cách mạng Làng Đỏ - Yên Phúc. Tháng 8 năm 1968, anh cùng trai làng lên đường nhập ngũ. Tham gia chiến đấu trên chiến trường B. Từ người chiến sỹ phấn đấu trở thành cán bộ chỉ huy Trung đội trưởng. Trong một trận đánh ác liệt, anh bị thương và được đưa ra miền Bắc điều trị. Do sức khỏe không bảo đảm, tháng 9/1979 anh được phục viên, với thương tật 33%.

 Về địa phương anh được bầu vào BCH Đảng ủy xã Phúc Sơn, phụ trách Xã Đội trưởng từ tháng 3 năm 1979 đến tháng 7 năm 1988.  Cứ như thế liên tục hoạt động, nghỉ làm Xã Đội trưởng lại được nhân dân bầu làm Trưởng xóm. Từ tháng 6/2005 đến tháng 10/2017 Đặng Bá Nghi làm Chi hội trưởng Hội Người Cao tuổi của xóm; từ tháng 6 năm 2010 đến nay liên tục là Phó Chủ tịch Hội Người Cao tuổi, làm Trưởng Ban Kiểm tra Hội Người Cao tuổi xã.

Trên cương vị chức trách được giao, ông xác định: Là người cán bộ, Đảng viên phải luôn luôn tiên phong gương mẫu; nói đi đôi với làm. Được giao việc gì phải hết sức cố gắng tận tâm, tận lực hoàn thành. Không so đo, tính toán thiệt hơn. Chính vì thế quá trình hoạt động hàng năm, Hội Người Cao tuổi là tổ chức luôn được đánh giá phân loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Là người cán bộ hoạt động ở cơ sở rất tích cực và tâm huyết. Song cuộc sống đời thường ông là một lão nông thực sự. Gia đình ông có diện tích đồi rừng khá rộng, ông quy hoạch sản xuất theo hướng mô hình gia trại trồng rừng, làm vườn ươm cây giống, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Với đức tính cần cù, chịu khó, biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi vì thế công sức của gia đình đã mang lại hiệu quả thiết thực. Hàng năm doanh thu các loại gần 100 triệu đồng.  

Hiện nay, ông đã 78 tuổi đời và 52 tuổi Đảng, nhưng ông chưa có ý định nghỉ ngơi mà tiếp tục hoạt động khi mà sức khỏe còn có thể và tổ chức Hội còn tín nhiệm để góp phần mình vào sự phát triển của Hội của quê hương. Ghi nhận kết quả và thành tích đạt được, năm 2017 ông được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và nhiều năm liền được UBND huyện tặng danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, nhiều Giấy khen; Hội CCB tỉnh và Hội Người Cao tuổi tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen./.

                                                                                 Sỹ Thuần

 |  Đầu trang
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu