image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 224
  • Trong tuần: 944
  • Tất cả: 62944
Đăng nhập
HỘI CCB THỊ TRẤN CẦU GIÁT, HUYỆN QUỲNH LƯU CÂU LẠC BỘ “CỰU CHIẾN BINH VỚI CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ” HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ THIẾT THỰC.

Trong những năm qua, tình hình tệ nạn xã hội như: Đánh bạc, lô đề, ma túy vẫn chưa giải quyết được triệt để; tình hình tôn giáo trên địa bàn huyện diễn biến khó lường; đặc biệt là các hoạt động chống phá Đảng của các tổ chức phản động, phần tử cực đoan; việc lấn chiếm lòng lề đường, lấn chiếm và tái lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn để kinh doanh buôn bán của các hộ dân trên Quốc lộ 1A, đường 48B diễn ra hết sức nhức nhối, đòi hỏi các cấp, các ngành nói chung và Hội CCB thị trấn nói riêng phải vào cuộc triển khai đồng bộ, quyết liệt.

Anh-tin-bai

CLB “CCB bảo đảm an ninh trật tự” thị trấn Cầu Giát tuần tra giữ gìn ANTT địa bàn khối phố.

Xác định đúng chức năng, nhiệm vụ chính trị hàng đầu của Hội CCB là tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân; tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động của địa phương, làm cho Nhân dân trên địa bàn có cuộc sống yên bình để tập trung sản xuất, kinh doanh làm giàu cho gia đình, cho quê hương, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” có vai trò hết sức quan trọng.

Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Huyện uỷ Quỳnh Lưu, ngày 18/5/2017 Ban Chấp hành Hội CCB thị trấn đã phối hợp với UBND tổ chức lễ ra mắt “Câu lạc bộ Cựu chiến binh với công tác đảm bảo an ninh trật tự”. Trong 5 năm qua (2017 – 2022) Câu lạc bộ đã tổ chức và phối hợp hoạt động đạt hiệu quả thiết thực, cụ thể:

 Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các giải pháp về giữ vững ANTT trên địa bàn đúng, trúng, phù hợp với tình hình cụ thể từng giai đoạn, từng thời điểm và từng địa bàn khối phố từ đó đã xác định các giải pháp phối hợp hoạt động với Ban Công an, Ban Chỉ huy Quân sự đồng bộ và chặt chẽ.

Phối hợp với các lực lượng tuần tra hơn 300 buổi, với hơn 1.800 lượt hội viên CCB tham gia; tham gia đầy đủ có trách nhiệm cao các đợt điều động làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn. Tham gia cùng chính quyền giải tỏa hành lang giao thông trên 250 cuộc; tuyên truyền, vận động hội viên cũng như nhân dân không lấn chiếm và tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đến nay cơ bản không còn hội viên CCB lấn chiếm hành lang, vỉa hè; duy trì tốt việc đảm bảo hành lang ATGT trên tuyến đường tự quản do Hội quản lý. Trong dịp trước, trong, sau Tết nguyên đán các thành viên trong CLB tại 9/9 khối là lực lượng nòng cốt cùng Ban công tác Mặt trận khối tổ chức tuần tra, duy trì trật tự an ninh tại địa bàn với hơn 270 lượt hội viên tham gia.

Ghi nhận kết quả đạt được, nhiều năm liền Hội CCB thị trấn được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2017 được Ban chấp hành Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc; hàng năm đều được Chủ tịch UBND thị trấn tặng Giấy khen .

                                           Bài và ảnh: NGUYỄN HỒNG LONG