image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 55
  • Trong tuần: 702
  • Tất cả: 45638
Đăng nhập
Bản Mường Ham, xã Châu Cường (Quỳ Hợp) đón chuẩn nông thôn mới

Bản Mường Ham, xã Châu Cường có 128 hộ với 565 nhân khẩu, hầu hết là đồng bào dân tộc Thái. Người dân trong bản  chủ yếu sản xuất nông nghiệp, trồng rừng và chăn nuôi gia súc gia cầm, làm công nhân tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Thực hiện 15 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân bản Mường Ham luôn nỗ lực để thực hiện. Các tiêu chí dễ được tập trung thực hiện trước, các tiêu chí khó tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện. Toàn bản đã bê tông được 5,8 km chính và đường nội đồng và có gần 1km đường liên xã qua bản đã được nhựa hóa và đã đạt chuẩn.Thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, phát huy sức mạnh đoàn kết, nội lực trong cộng đồng dân cư, ban phát triển nông thôn mới Bản mường Ham đã vận động nhân dân, phát huy tối đa sức người, sức của xây dựng đường giao thông nông thôn, phấn đấu đạt chuẩn theo quy định. Năm 2022 được UBND tỉnh hỗ trợ 150 tấn xi măng và nhân dân đã huy động đóng góp ngày công, cát sỏi, tiền mặt làm đường bê tông đúng theo định mức xi măng được 820 m tổng giá trị 530 triệu đồng.

Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng Bản mường Ham đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Phát huy lợi thế đất rừng và sản xuất nông lâm nghiệp đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt gần 36,5 triệu đồng/người/năm. Toàn bản chỉ còn 15 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 11,72%.Phong trào văn nghệ thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Thái được phát huy, tập tục lạc hậu được đẩy lùi, con em trong độ tuổi đều được đến trường. Việc cưới, việc tang được thực hiện theo nếp sống văn minh, môi trường nông thôn xanh sạch đẹp. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 75%, 100% ử dụng điện lưới Quốc gia, nhà ở kiên cố...Với sự nỗ lực cố gắng của cấn bộ và nhân dân abnr Mường Ham đã đạt15/15 tiêu chí NTM đạt chuẩn theo quy định.

Đón nhận bằng công nhận danh hiệu Bản đạt chuẩn nông thôn mới bản Mường Ham đã được UBND huyện Quỳ Hợp trao phần thưởng 10 triệu đồng.

Dịp này, UBND huyện Quỳ Hợp đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới. Cũng dịp này UBND xã Châu Cường đã tặng giây khen cho tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho việc xây dựng thành công Bản nông thôn mơi Mường Ham.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thông nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11/1930-18/11/2022, UBMTTQ xã Châu Cường đã trao 2 suất quà cho 2 hộ nghèo của bản Mường Ham.

Thu Hường