image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 45
  • Trong tuần: 692
  • Tất cả: 45628
Đăng nhập
Hội CCB huyện Kỳ Sơn, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Hội Cựu Chiến binh huyện Kỳ Sơn hiện có 1.794 hội viên sinh hoạt ở 174 chi hội, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 96 %; đội ngũ cán bộ Hội ở các cấp luôn được kiện toàn bổ sung kịp thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Hội.Năm 2022 Hội CCB Huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, nổi bật là nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền và thực hiện có hiệu quả PTTĐ “Cựu chiến binh gương mẫu”, các cuộc vận động của địa phương, của Hội; chỉ đạo các cấp Hội hoàn thành nội dung, chương trình Đại hội đảm bảo chất lượng, thời gian. Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, chăm lo đời sống vật chất tinh thần và thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với CCB, các tổ chức Hội hoạt động có nền nếp tốt.

Anh-tin-bai

Đ/c Vi Hiểu, Chủ tịch hội CCB huyện, chủ trì hội nghị

Trong năm 2022, phong trào thi đua phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống trong Hội ngày càng phát triển rộng khắp, tỷ lệ hộ gia đình hội viên nghèo ngày càng giảm chỉ còn 37,2%, số hộ khá giàu ngày càng tăng. Các cấp Hội quan tâm chỉ đạo, động viên CCB chủ động khắc phục khó khăn, giảm thiểu thiệt hại trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ do thiên tai. Có nhiều biện pháp sáng tạo để ổn định sản xuất, phát triển kinh tế phù hợp với diễn biến của thiên tai, dịch bệnh, hiện nay trong Hội có: 2 doanh nghiệp nhỏ và vừa, thu hút 156 lao động; 1 Hợp tác xã, thu hút 10 lao động; trang trại: 24; gia trại: 463 hộ thu hút 105 lao động. Tiếp tục duy trì hoạt động cáctổ vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ 49,533 tỷ đồng cho hội viên vay làm kinh tế hộ, góp phần cải thiện đời sống.100% số Hội cơ sở có quỹ, bình quân 01 hội viên/100.000 đồng. Vận động cán bộ, hội viên đóng góp, ủng hộ các loại quỹ và các hoạt động tình nghĩa khác với số tiền 38 triệu đồng. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch phối hợp hoạt động giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Trong năm kết nạp mới 27 hội viên, bồi dưỡng giới thiệu 10 thanh niên kết nạp Đảng; tham gia hoà giải thành công 10 vụ việc xẩy ra ở cơ sở.Chỉ đạo, rà soát, hỗ trợ 3 gia đình hội viên CCB có nhà ở xuống cấp nghiêm trọng xây nhà mới. Công tác kiểm tra giám sát được quan tâm, tổ chức kiểm tra 15 Hội cơ sở;  310 lượt hội viên; giám sát: 21 Hội cơ sở. Đã có rất nhiều những mô hình, những cách làm hay và những gương điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực hoạt động của Hội. Đặc biệt là nhận thức của cán bộ và Hội viên về vai trò, vị trí, nhiệm vụ công tác Hội đã được nâng lên. Nhiều cán bộ và hội viên gương mẫu có trình độ và năng lực được tín nhiệm, đảm nhiệm các chức danh lãnh đạo chủ chốt các cấp. Trong năm, có 21 tổ chức cơ sở Hội đạt TSVM, trong đó 17 tổ chức cơ sở Hội xuất sắc; Hội viên gương mẫu chiếm 91,0%, riêng xuất sắc 0,2%; có 92%gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Có thể khẳng định trong năm qua các cấp hội, hội viên luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện.

Hội nghị tổ chức phát động và ký giao ước thi đua năm 2023; trao Bằng khen của Trung ương hội CCB Việt Nam cho 01 cá nhân và Bằng khen của Hội CCB tỉnh cho 01 cá nhân và 01 tập thể.Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh huyện  tặng giấy khen: cho 21 tập thể và 26 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2022; 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi tìm hiểu truyền thống hội CCB Việt Nam cấp huyện, 01 đồng chí đạt giải Nhì cuộc thi tìm hiểu truyền thống hội CCB Việt Nam cấp tỉnh; 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong đại hội đại biểu Hội CCB cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027; 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua chào mừng đại hội Hội CCB tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022-2027.

Anh-tin-bai

Đ/c Vi Hiểu, Chủ tịch Hội CCB huyện trao tặng bằng khen của Hội CCB tỉnh, Giấy khen của Hội CCB huyện cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong PTTĐ năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vi Văn Hiểu – UV BCH Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Hội CCB huyện biểu dương, ghi nhận, chúc mừng những thành tích của Hội CCB các cấp trong huyện. Để đạt được các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới: Tiếp tiếp tục triển khai nghị quyết, chỉ thị của Tỉnh, đặc biệt là nghị quyết của Hội cấp trên gắn với làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Tiếp tục tập trung xây dựng quy chế hoạt động thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.  Tập trung đổi mới phương thức hoạt động, tập hợp, thu hút hội viên gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện việc tham gia giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Bên cạnh đó, tập trung triển khai các phong trào thi đua yêu nước gắn với công tác xây dựng nông thôn mới. Quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ… Với truyền thống Bộ đội cụ Hồ, đồng chí tin tưởng và chúc Hội CCB các cấp trong huyện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra.

                                                                                                                                                                                                                                         Trần Đức