image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 63
  • Trong tuần: 710
  • Tất cả: 45646
Đăng nhập
Quỳ Hợp gần 3,2tỷ đồng ủng hộ “Tết vì người nghèo” xuân Quý Mão.

Hiện nay trên địa bàn huyện Quỳ Hợp còn 4.449 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 13,79%, 5.291 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 16,04%. Trong đó có hơn 500 nhà hộ nghèo cần xây dựng mới và hơn 300 nhà xuống cấp nghiêm trong cần được nâng cấp sữa chữa.  Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Quý Mão 2022” là nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, nhất là trong dịp cổ truyền sắp tới.

Anh-tin-bai

Chương trình văn nghệ tại buổi phát động

 Với tinh thần "tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách" và phương châm “Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau”, như Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ nhằm tập trung hướng về cơ sở với các đối tượng được hỗ trợ là các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội… được thực hiện trên địa bàn 21 xã, thị trấn. Tại chương trình vận động tết vì người nghèo diễn ra vào tối 29/12, huyện Quỳ Hợp đã vận động182 cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn huyện Quỳ Hợp đã đăng ký ủng hộ dành cho huyện Quỳ Hợp tổng số tiền gần 3,2 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

Tập đoàn Đại phong ủng hộ 300 triệu đồng

Ngoài ra, công ty TNHHNam Dung, Công ty TNHH Xây dựng thương mại Ngọc Châu ủng hộ một nhà đại đoàn kết tại Yên Hợp trị giá 70 triệu đồng.

Với số tiền đăng ký ủng hộ này Huyện Quỳ Hợp sẽ chia ra làm 2 phần. Một phần dùng để tạo sinh kế  phát triển sản xuất bằng mua bê nghé sinh sản, làm nhà đại đoàn kết, hỗ trợ học tập, thuốc men chữa bệnh cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để sớm thoát nghèo. Một phần dùng để tặng quà cho các hộ nghèo neo đơn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ mồ côi, tàn tật... dịp tết cổ truyền Quý Mão.

Anh-tin-bai

Công ty Trung Hải ủng hộ 200 triệu đồng

Chương trình ủng hộ tết người nghèo hàng năm là việc làm thường niên của Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ huyện-Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh kém may may mắn được làm nhà ở, có sinh kế để vươn lên trong cuộc sống và có cái tết cổ truyền đầm ấm tình người, đủ đầy hơn.

Thu Hường