image banner
 • HỘI CCB HUYỆN QUỲNH LƯU KHỞI CÔNG XÂY NHÀ TÌNH NGHĨA CHO HỘ NGHÈO

            Sáng ngày 19/5/2023, Hội CCB huyện Quỳnh Lưu phối hợp Hội CCB xã Quỳnh Ngọc tổ chức Lễ Khởi công xây “nhà nghĩa tình” cho hộ gia đình giáo dân Nguyễn Văn Lâm ở xóm Song Ngọc. Về dự lễ khởi công có đại diện Thường trực, Ban Tổ chức – Chính sách Hội CCB tỉnh; Ban Dân vận, MTTQ, Hội CCB huyện Quỳnh Lưu; Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội xã Quỳnh Ngọc, Cấp ủy, Ban cán sự, Ban công tác Mặt trận; anh em họ tộc, bà con thôn Song ngọc có mặt tham dự.

 • Kỳ Sơn, đón 96 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh Lào về nước

  Ngày 17/5/2023, tại thị trấn Mường Xén, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Kỳ Sơn, long trọng tổ chức lễ đón 96 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại  tỉnh Viêng Chăn, Xay Xổm Bun và Xiêng Khoảng - nước CHDCND Lào về nước an táng, qua địa bàn tại huyện Kỳ Sơn.

 • KỲ THÚ BIỂN CỬA HIỀN

  Cách thành phố Vinh hơn 30km về phía Nam, mọi người dễ tìm về bãi biển Cửa Hiển thuộc xã Diễn Trung, Huyện Diễn châu (Nghệ An), nơi gắn liền với truyền thuyết về Vua Thục An Dương Vương, người có công từ hồi bình minh dựng nước, công Chúa Mỵ Châu, Cửa Hiền nằm về phía đông núi Mộ Dạ (Trong quần thể khu vực Đền Cuông) là biển cả mênh mông, ngày đêm rì rào sóng vỗ, tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình và cả một bản hùng ca bất tử, Cửa Hiền đã từng có huyền thoại về An Dương Vương và công Chúa Mỵ Châu bị cùng đường và có thần kim quy hiện lên mách bảo “Giặc ở sau lưng mà nhà ngươi không biết” rồi sẽ nước đưa Ngài về cõi vĩnh hằng. Ngôi mộ của Mỵ Châu cũng được chôn cất ở nơi đây. 

 • QUÀ TẶNG SINH NHẬT BÁC CỦA QUÂN VÀ DÂN NGHI LỘC

  Năm 1967, khi chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ở miền Bắc nước ta vào thời điểm ác liệt nhất, cầu Cấm Nghi Lộc như một yết hầu để vận chuyển hàng chi viện cho miền Nam. Tiểu đoàn 16 pháo cao xạ Quân khu 4 là đơn vị chủ lực bảo vệ cầu, cùng với hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ TNXP, Công binh, đội cầu ngày đêm có mặt để thông đường cho xe chở hàng ra tiền tuyến.

 • Nâng cao công tác quản lý nguồn vốn ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội ở hội cựu chiến binh xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc

  Xã Nghi Vạn nằm về phía Tây Nam Huyện Nghi Lộc, với diện tích tự nhiên 961ha; xã có 2.350 hộ, với gần 10.000 nhân khẩu. Trong đó tỷ lệ đồng bào theo đạo Thiên chúa giáo chiếm 65%; xã có 15 xóm. Đời sống Nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nên còn nhiều khó khăn. 

 • DIỄN HẢI XÃ BÃI NGANG ẤM NO TRÙ PHÚ

  Đến thăm xã bãi ngang ven biển Diễn Hải mùa xuân Quý Mão năm 2023 này, chúng tôi thật vui bởi bắt gặp màu xanh  no ấm của lúa, lạc, ngô ngoài đồng và cây trái trong vườn của bà con nông dân. Đường làng ngõ xóm được rải bê tông. Các công trình phúc lợi như trụ sở làm việc của xã, trường học, trạm y tế, được làm cao tầng khang trang. 

 • NHỮNG CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN Ở DIỄN CHÂU

  Tham gia chiến dich Diện Biên Phủ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An có hơn 500 bộ đội và hàng trăm thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến. Họ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều người được tặng thưởng Huân chương Chiến công, Huy hiệu Bác Hồ...

 • BÁC HỒ VỚI CHIẾN DỊCH ĐIỆN BIÊN PHỦ

  Nhằm giải quyết những vấn đề mang tầm chiến lược trong giai đoạn cuối của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Tháng 9 năm 1953, Bộ Chính trị đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại cuộc họp này, Bộ Chính trị đã bàn bạc thống nhất thông qua phương án tác chiến trong Chiến dịch Đông Xuân 1953- 1954. Tại cuộc họp này, thay mặt Tổng Quân ủy, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trình bày chủ trương, phương châm, phương án tác chiến Chiến dịch Đông Xuân 1953-1954. 

 • Lễ hội bốc Mó ở xóm Mo xã Nghĩa Xuân Quỳ Hợp)

  Ngày 28/4, tại xóm Mo, xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp đã long trọng tổ chức lễ hội Bốc Mó. Đây là Lễ Bốc Mó (còn có những tên gọi khác là lễ cúng đền Mó, khai Mó nước đầu năm) của cộng đồng người dân tộc Thổ ở  huyện Quỳ Hợp nói riêng và Nghệ An nói chung mang ý nghĩa cầu cho mưa thuận gió hòa, cầu cho nguồn nước dồi dào để phục vụ cuộc sống sinh hoạt và việc tưới tiêu của bà con nông dân được thuận lợi. 

 • DIỄN PHÚ XÓA NGHÈO, LÀM GIÀU TỪ RỪNG

  Diễn Phú là xã làm tốt công tác phát triển kinh tế đồi rừng của huyện Diễn Châu (Nghệ An).Đến nay xã đã hoàn thành công tác gieo đất giao rừng cho dân sử dụng lâu dài với diện tích hơn 2.800ha. Hơn 450ha đất nông nghiệp cũng được chuyển từ 2 vụ sang mỗi năm 3 vụ ăn chắc, trong đó vụ xuân và vụ hè thu thì cấy lúa, trồng lạc còn vụ đông thì trồng ngô, rau sạch, nhà có diện tích lúa nhiều thì thâm canh mỗi vụ 8 sào, hộ trồng rừng giỏi như các ông: Cao Long, Cao Việt thì trồng từ 30 - 40 ha, nuôi từ 10 - 15 con trâu, bò.