image banner
 • Hội CCB tỉnh Nghệ An: Khởi công xây nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn

  Ngày 23-11, Hội CCB tỉnh Nghệ An khởi công xây dựng nhà “Nghĩa tình Đồng đội” cho gia đình CCB Lê Hải Lý (SN 1946, CCB xóm Phương Thảo, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An).

 • Chuyện về Anh hùng phi công Ngô Đức Mai

  Gần 60 năm kể từ ngày phi công Ngô Đức Mai hy sinh trong trận không chiến bảo vệ bầu trời miền Bắc, người thân và bà con xóm làng, quê hương vẫn mãi khắc ghi hình ảnh người anh hùng lái MIG-17 khiến bao tên giặc lái Mỹ phải kinh hồn, bạt vía.

 • VINH XƯA ĐÃ TỪNG CÓ NHỮNG NGÔI TRƯỜNG NHƯ THẾ

  Nhân bước vào một năm học mới, xin nhắc lại cùng các thế hệ học sinh trên đất Vinh nay để biết. Vinh xưa đã từng có những ngôi trường là nơi dạy và học đào tạo nên những tấm gương nổi tiếng suốt đời phụng sự Tổ Quốc và phục vụ Nhân Dân. Các học trò nghèo khắp nơi trong các tỉnh đi bộ, với mo cơm và lòng hiếu học vượt lên mọi  hoàn cảnh để đến với các trường: 

 • Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An trao 100 triệu đồng làm nhà tình nghĩa cho 2 ở xã Đồng Hợp và xã Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp

  Chiều ngày 10/11, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An và huyện Quỳ Hợp tổ chức trao 100 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trương Thị Vân, con liệt sỹ Trương Đình Xiêm ở xóm Khen Mèn xã Đồng Hợp và bà Nguyễn Thị Quế là vợ liệt sỹ Nguyễn Xuân Lễ, xóm Xuân Sơn, xã Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp.

 • CHI HỘI CỰU CHIÊN BINH BÃI ỔI (CHI KHÊ) RA QUÂN PHÁT QUANG QUÉT DỌN VỆ SINH CHỈNH TRANG ĐƯỜNG LÀNG NGÕ XÓM

  Hướng đến kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống  trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023 Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn Bãi Ổi xã Chi Khê, phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuôn viên Nhà văn hóa thôn, quét dọn các tuyến đường làng ngõ xóm, phát quang chăm sóc cây cảnh 2 bên đường từ Cầu treo vào thôn. Tham gia trong đội hình của Chi hội CCB có đồng chí Chủ tịch Hội CCB xã Chi Khê và  Bí Thư Chi bộ cùng với Trưởng thôn.

 • Huyện đoàn Quỳ Hợp: Phiên tòa giả định hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 9/11

  Ngày  8/11, tại Trường THPT Quỳ Hợp, Huyện đoàn Quỳ Hợp đã phối với Hội đồng giáo dục phổ biến pháp luật Quỳ Hợp tổ chức “phiên tòa giả định” về thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho cán bộ, giao viên và học sinh nhà trường, hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 9/11.

 • Bát cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo

  Ngày 08/11/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn và Ban công tác Mặt trận khối 2 thị trấn tổ chức phát 200 bát cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn.

 • Cụm thi đua số 4 Hội Cựu chiến binh tỉnh giao ban tại Kỳ Sơn

  Sáng ngày 03/11/2023, tại huyện Kỳ Sơn, Cụm thi đua số 4 Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức hội nghị giao ban năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Duy Cần - Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban, văn phòng thuộc hội CCB tỉnh; đồng chí Vi Hoè – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Sơn; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội CCB các huyện trong cụm gồm Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quế Phong, Quỳ Châu và Quỳ Hợp.

 • PHÁT HUY VAI TRÒ HIỆU QUẢ CỦA HỘI CỰU CHIẾN BINH, TRONG CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

   

   Hội CCB xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu có 564 Hội viên sinh hoạt ở 14 chi Hội, trong đó có 1 chi hội vùng giáo toàn tòng, một chi hội có 30 % là Hội viên giáo dân,  tỷ lệ tập của tổ chức Hội CCB xã 98,9%.Là xã thuộc diện khó khăn về phát triển kinh tế, đất đai thổ nhưỡng không thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, diêm nghiệp, đánh bắt và nuôi trồng thủy sản, việc làm tại chỗ không có, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, đa phần nhân dân và thanh niên trong độ tuổi lao động phải đi làm ăn xa, đến ngày lễ, tết mới trở về địa phương. Từ đó mà các tệ nạn xã hội được kéo theo về các thôn xóm vốn xưa nay yên bình. Tình hình ANTT có nhiều diện biến hết sức phức tạp.

 • CÔNG TÁC PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG CHO THẾ HỆ TRẺ THỰC TIỄN VÀ KINH NGHIỆM

  Với lợi thế là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh, trải qua 60 năm xây dựng và phát triển bộ mặt đô thị thành phố Vinh ngày càng khang trang, giàu đẹp, văn minh xứng tầm là đô thị loại 1 và đang hướng tới trở thành trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ theo Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển Nghệ An đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045”