image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 214
  • Trong tuần: 934
  • Tất cả: 62934
Đăng nhập
CCB NGUYỄN KHẮC TÂM CHỦ TỊCH HĐQT – GIÁM ĐỐC CHỢ BẾN THỦY (TP VINH)

Nếu ai có dịp vào chợ Bến Thủy (TP. Vinh, Nghệ An), đến đâu cũng được nghe các tiểu thương nói về Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Giám đốc Chợ, với tình cảm trân quý. Là người gương mẫu, chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành tổ chức kinh doanh buôn bán của HTX; sống giản dị, chân thành, tình nghĩa với bà con tiểu thương, đó là hội viên CCB Nguyễn Khắc Tâm.

Nguyễn Khắc Tâm là người có công lớn trong việc đổi mới chợ Bến Thủy, phát triển chợ Bến Thủy thành mô hình “Hợp tác xã Bến Thủy”. Ông năm nay 63 tuổi, 43 tuổi Đảng. Năm 1978 Nguyễn Khắc Tâm vào Bộ đội, là chiến sỹ Binh chủng Tăng Thiết giáp, tham gia chiến đấu ở Mặt trận biên giới phía Bắc, được kết nạp Đảng năm 20 tuổi. Sau một thời gian công tác trong Quân đội, ông được đơn vị giải quyết chế độ phục viên.

Anh-tin-bai

CCB Nguyễn Khắc Tâm đang làm việc tại trụ sở HTX

Về quê, Nguyễn Khắc Tâm mang khát vọng đem sức trẻ cống hiến, đóng góp cho sự đổi mới của quê hương. Mỗi lần vào chợ Bến Thủy, ông thấy cách làm việc trong chợ có điều gì đó không ổn, đời sống các tiểu thương gặp nhiều khó khăn, các quầy ốt luộm thuộm, mạnh ai nấy làm, sắp xếp lộn xộn, các đường đi trong chợ xuống cấp, cũ kỹ, mất vệ sinh.v.v. Với trách nhiệm người đảng viên, người hội viên Hội CCB, ông trăn trở, suy nghĩ rất nhiều. Nhận thấy rằng: nếu chỉ duy trì kinh doanh và quản lý điều hành theo cơ chế cũ thì không bao giờ đạt hiệu quả; nguy cơ dẫn tới phá sản. Vì vậy, Nguyễn Khắc Tâm cho rằng phải đổi mới, sáng tạo trong môi trường kinh doanh, trong công tác quản lý và điều hành chợ. Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của khởi nghiệp, của đổi mới, sáng tạo trong môi trường kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0, với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc chợ Bến Thủy, ông đã mạnh dạn đề nghị với Đảng ủy và Ban Lãnh đạo phường Bến Thủy đổi mới toàn diện chợ Bến Thủy, phát động phong trào thi đua xây dựng chợ Bến Thủy thành mô hình “Hợp tác xã Bến Thủy” thành chợ đổi mới với tinh thần “chợ là mái nhà chung, tiểu thương kinh doanh là chủ”.

Đề nghị của ông đã được cấp trên chấp nhận, được bà con tiểu thương đồng tỉnh ủng hộ, các hộ tiểu thương đã ký cam kết quyết tâm đổi mới chợ. Chỉ sau một thời gian ngắn, các ki ốt kinh doanh trên trục đường Nguyễn Văn Trỗi đã đồng loạt sửa sang, nâng cấp, tháo bạt căng che nên trông gọn gàng, sáng sủa hẳn lên, không luộm thuộm như trước đây, các ốt kinh doanh không bán hàng ra quá chỉ giới quy định. Ban Giám đốc chợ đã cho làm mới 5 cổng chợ, cho sơn mới và trang trí hội trường, cho đổ bê tông và lát gạch toàn bộ các tuyến đường trong chợ .v.v. dần dần làm cho chợ trông khang trang, bề thế, từ đó tạo nên hình ảnh đẹp trong văn hóa kinh doanh, tạo cơ sở để xây dựng chợ Bến thủy thành “Chợ thông minh trong thời đại 4.0”. Từ việc bố trí các ky ốt kinh doanh hợp lý, bà con tiểu thương buôn bán bảo đảm chất lượng tạo lòng tin cho khách hàng, nhiều hộ kinh doanh đã có lời lãi cho thu nhập cao hơn bảo đảm ổn định đời sống, xóa nghèo, đóng góp đầy đủ các khoản quỹ phí góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân phường Bến Thủy, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc đứng đầu là CCB Nguyễn Khắc Tâm, có sự đồng lòng, góp sức của bà con tiểu thương, giờ đây chợ Bến Thủy đã ngày càng đổi mới. Với những kết quả đã đạt được, Hợp tác xã Bến Thủy đã được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết 5 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, nằm trong tốp những Hợp tác xã điển hình, tiêu biểu trong tỉnh Nghệ An và trên cả nước.

Có được thành tích đó là nhờ có sự cố gắng của tập thể các hộ tiểu thương, sự đổi mới về tổ chức, lãnh đạo chỉ đạo, quản lý điều hành của Ban Giám đốc HTX, trong đó có vai trò rất quan trọng của Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Nguyễn Khắc Tâm.

                                                      Bài và ảnh: Nguyễn Trọng Chúc