image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 202
  • Trong tuần: 922
  • Tất cả: 62922
Đăng nhập
COI TRỌNG CHẤT LƯỢNG TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC, XÂY DỰNG HỘI VỮNG MẠNH TOÀN DIỆN

Là một trong những tổ chức Hội có số hội viên đông (hơn 900 đồng chí), Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Diễn Lâm trong suốt những năm qua, nhất là giai đoạn nhiệm kỳ 2017-2022 luôn giữ và phát huy tốt vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong thực hiện các nhiệm vụ, đi trước dẫn đầu các phong trào của Hội CCB Diễn Châu.

Cùng trao đổi về vấn đề này, ông Lương Trọng Chương – Chủ tịch Hội CCB xã cho biết: Kinh nghiệm xây dựng tổ chức Hội có nhiều, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương chúng tôi xác định: Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, trước hết và trên hết phải đi từ công tác tuyên truyền  giao dục. Chất lượng tuyên truyền giáo dục phụ thuộc nhiều yếu tố. Tuy nhiên vấn đề mấu chốt là phương pháp tổ chức và phải đổi mới nội dung, cách đánh giá kết quả phải thật khách quan, chống bệnh thành tích. Ví dụ khi thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ, góp phần giữ vững an ninh ở cơ sở, không phải ai cũng hiểu một cách đầy đủ, thấu đáo các nội dung cả lý luận và thực tiễn, để đấu tranh phản bác các tư tưởng tiêu cực trong điều kiện hiện nay. Do đó các nội dung đều phải được cụ thể hóa, không thể chỉ nói chung chung ở các buổi sinh hoạt tập trung mà phải làm rõ khi nói bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ là việc chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Ở cơ sở (chi hội) trực tiếp là nghị quyết của chi bộ, quy định của xóm, của các tổ chức đoàn thể.

Anh-tin-bai

Đ/c Hoàng Nghĩa Hiếu phát biểu tại buổi làm việc của TW Hội CCB Việt Nam với Hội CCB tỉnh.

Cũng theo ông Chương, thực tế có những vấn đề nảy sinh, không ít người có tư tưởng ngại tham gia sinh hoạt, ngại làm công tác đoàn thể. Công tác tuyên truyền giáo dục theo đó phải linh hoạt, kết hợp nhiều biện pháp vận động, làm sao để anh em tham gia sinh hoạt với tỷ lệ cao nhất tạo được sự đồng thuận cao nhất, khắc phục được các biểu hiện hạn chế trên. Đó là việc làm khó phải kiên trì, thường xuyên. Chính từ cách nghĩ, cách làm thực tiễn đó, Hội CCB đã được cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội cấp trên đánh giá cao. Nổi bật là qua các cuộc vận động thực hiện Chỉ  thị 05-CT/TW “về tiếp tục học tập và làm  theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua “CCB gương mẫu”. Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào phòng chống dịch Covid-19, tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc ở cơ sở và hòa giải trong nhân dân…

Được biết Hội đã và đang phấn đấu thực hiện kế hoạch công tác tuyên truyền, giáo dục nhiệm kỳ 2022 – 2027. Theo đó công tác giáo dục tư tưởng được Hội đặc biệt quan tâm, coi đây là khâu quan trọng. Nhiều nội dung được đổi mới, cụ thể hóa nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho mỗi hội viên, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Hội đề ra.

Đặng Trọng Hùng