image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 80
  • Trong tuần: 1 154
  • Tất cả: 77350
Đăng nhập
HỘI CCB - HUYỆN ĐOÀN DIỄN CHÂU SƠ KẾT 3 NĂM (2019 – 2022) MÔ HÌNH HỘI VIÊN CCB LÀM BÍ THƯ CHI ĐOÀN DANH DỰ

Qua 3 năm, triển khai tổ chức thực hiện hoạt động mô hình hội viên CCB làm Bí thư Chi đoàn danh dự, trong điều kiện có những thuận lợi và không ít khó khăn thách thức đan xen. nhất là ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19. Song có thể khẳng định rằng, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Hội CCB tỉnh, Tỉnh đoàn và Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy, sự hỗ trợ, phối hợp của chính quyền, UBMTTQ và các ngành, đoàn thể trong huyện; đặc biệt là sự chủ động của Hội CCB - Huyện đoàn đã vượt qua khó khăn, thách thức cùng các cấp Hội - Đoàn triển khai hoạt động mô hình hội viên CCB làm Bí thư Chi đoàn danh dự đạt kết quả trên nhiều mặt, nổi bật là:

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn NGọc Trân (trái) Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh trao tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân tiêu biểu.

Các tổ chức Hội - Đoàn đã làm tốt phối hợp công tác tuyên truyền, giáo dục. truyền thống, giáo dục pháp luật, xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lý tưởng cách mạng, có nếp sống đẹp, quán triệt Nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nói chuyện truyền thống, tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên, kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, ngày thương binh liệt sỹ... hàng năm, với 460 buổi, 25.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia.

Phối hợp tuyên truyền về ATGT, phổ biến Luật đường bộ, đường sắt, Nghị quyết 32 và Nghị quyết 14 của Chính phủ về Văn hóa giao thông; Luật hôn nhân gia đình, về PCTP, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội, Luật NVQS và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia … tổng số 186 buổi với hơn 27.500 lượt học sinh nghe.

T chức Đoàn chủ động phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện, tuyên truyền sâu rộng các tấm gương điển hình, tiên tiến làm theo lời Bác. Hằng năm, có trên 150 công trình thanh niên cấp cơ sở và Chi đoàn gắn liền với việc học tập và làm theo lời Bác với 178 buổi với  hơn 16.000 đoàn viên, thanh niên tham gia.

      Phối hợp triển khai phong trào “Xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội”, thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, gia đình quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chăm sóc phụng dưỡng người có công với cách mạng, gia đình Cựu chiến binh, Cựu quân nhân có hoàn cảnh khó khăn… Phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội đã tuyên tuyền, vận động đạt chỉ tiêu giao quân (892/892), không có thanh niên đảo bỏ ngũ, không có thanh niên vi phạp pháp luật và tệ nạn xã hội.

      Phối hợp chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, thanh niên đã hỗ trợ giải quyết việc làm cho 790 đoàn viên, thanh niên, bộ đội xuất ngũ lập thân, lập nhiệp. Phối hợp chặt chẽ trong việc nắm bắt thông tin dư luận trong thanh thiếu niên; vận động, giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến, chưa tốt trên địa bàn.

Đến nay, đã xây dựng được 162 mô hình, đạt 56,6%. Mô hình hội viên CCB làm Bí thư Chi đoàn danh dự trong toàn huyện bước đầu hoạt động có hiệu quả. Góp phần thực hiện các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”,“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”… Mô hình này đã đem hiệu ứng tích cực. Công tác giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, lối sống trong sạch, lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện. Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên đã phối hợp theo dõi, giới thiệu 262 đoàn viên ưu tú bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng; trong đó, đã kết nạp được 198 đảng viên. Xếp loại Chi đoàn, Chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ 2019: 487/488 năm 2021 là 287/287, không có Chi đoàn, Chi hội yếu kém. Kết quả phối hợp của Hội CCB - Huyện đoàn 3 năm qua, góp phần quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng, chính quyền, trong việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Để mô hình “Hội viên CCB làm Bí thư Chi đoàn danh dự” đạt hiệu quả cao hơn, trong thời gian tới, các cấp Đoàn và Hội CCB sẽ thường xuyên đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng và truyền thống yêu nước cho thanh thiếu niên. Phối hợp tuyên truyền, giáo dục thanh niên chấp hành pháp luật, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền, vận động thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu.

Tại hội nghị, Hội CCB - Huyện đoàn đã khen thưởng cho 04 tập thể và 06 cá nhân tiêu biểu.

Bài và ảnh: Nguyễn Tiến Đảm