Hội CCB huyện Quỳnh Lưu tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

Sáng ngày 24/5, Hội CCB huyện Quỳnh Lưu tổ chức tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024.  Tới dự có Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội – Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện các ngành, đoàn thể huyện, các tổ chức Hội CCB cơ sở và 126 hội viên tiêu biểu.

Văn nghệ chào mừng

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thời gian qua Hội CCB huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu thi đua của Hội; thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Thực hiện Cuộc vận động “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, Hội CCB các cấp từ huyện đến cơ sở đã vận động gia đình hội viên tự nguyện hiến hơn 52.000 m2 đất, tháo dỡ 683 m tường bao; trên 6.300 hội viên tháo dỡ các công trình khác với giá trị 9 tỷ đồng. Đóng góp xây dựng các tuyến đường giao thông; thủy lợi nội đồng và nhiều công trình phúc lợi khác.

Toàn cảnh hội nghị

Hội cũng thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và quyền lợi chính đáng của hội viên. Trong 5 năm các cấp hội đã thăm hỏi, giúp đỡ hội viên khó khăn số tiền gần 600 triệu đồng; phối hợp với Hội CCB tỉnh và các tổ chức chính trị, xã hội, doanh nghiệp làm mới 17 nhà và sửa chữa 45 nhà ở cho hội viên.

Nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho hội viên vay để phát triển kinh tế. Đến nay, trên địa bàn huyện có 87 Doanh nghiệp, 12 Hợp tác xã, 103 trang trại  310 gia trại do CCB làm chủ. Tỷ lệ hội viên khá giàu đạt 77,5%; số hội viên nghèo giảm còn 1,3%, trong đó có 12 hội xã, thị trấn không có hội viên nghèo. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội tiếp tục được duy trì, phát triển cả về số lượng và chất lượng, hiện nay toàn huyện có 36 tổ chức hội cơ sở và hơn 15.000 hội viên.

Với những thành tích đạt được trong 5 năm qua, Hội CCB huyện Quỳnh Lưu đã được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng 3 cờ thi đua (năm 2020, 2021, 2023), được nhận 4 Bằng khen và nhiều giấy khen của Hội CCB tỉnh và các cấp, ngành khác.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội – Chủ tịch Hội CCB tỉnh và đồng chí Lê Xuân Kiên, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của Hội CCB huyện đạt được trong thực hiện phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024. Đồng thời đề nghị, trong giai đoạn tới, các cấp Hội CCB huyện cần xác định vị thế của CCB trong hệ thống chính trị, gương mẫu vận động cán bộ, hội viên và nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực giúp nhau khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống; triển khai tốt phong trào thi đua của tổ chức mình với phong trào thi đua tại các địa phương, cơ quan đơn vị. Đặc biệt tạo ra sức lan toả để phong trào đi vào chiều sâu, tính hiệu quả cao.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội – Chủ tịch Hội CCB tỉnh phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã bầu 12 đại biểu đi Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” Hội CCB tỉnh Nghệ An, lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024. Đồng thời Hội CCB huyện phát động phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2024 - 2029.

Các cá nhân được Trung ương Hội CCB Việt  trao tặng danh hiệu “Hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2023

Tặng Giấy khen của UBND huyện cho 5 tập thể, 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Hội CCB huyện tặng Giấy khen cho 7 tp thcá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Nhân dịp này, có 4 cá nhân được Trung ương Hội CCB Việt Nam trao tặng danh hiệu “Hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2023”; UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân; Hội CCB huyện tặng Giấy khen cho 7 tp th, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Thanh Toàn

Trung tâm VHTT&TT Quỳnh Lưu