image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 163
  • Trong tuần: 883
  • Tất cả: 62883
Đăng nhập
Hội CCB Nghi Lộc Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên ở Nghi Tiến

Sáng ngày 15/3, Hội CCB huyện Nghi Lộc đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh Hoàng Văn Bằng tại xóm Tiền Phong xã Nghi Tiến. Gia đình hội viên cựu chiến Binh Hoàng Văn Bằng thuộc diện khó khăn về nhà ở. Trước hoàn cảnh của gia đình, Hội CCB huyện đã hỗ trợ để xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình ông.

Ngôi nhà được thiết kế theo kiểu mái bằng kiên cố, với tổng diện tích dự kiến khoảng 70m2, tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng. Trong đó kinh phí do Hội Cựu chiến binh huyện Nghi Lộc hỗ trợ 60 triệu đồng; Hội CCB xã, xóm  hỗ trợ ngày công để giúp gia đình san lấp mặt bằng, vận chuyển vật liệu xây dựng. Số tiền còn lại do gia đình và anh em dòng họ và người thân hỗ trợ.  Đây là ngôi nhà đầu tiên của Hội CCB huyện xây dựng nằm trong của chương trình hỗ trợ xây dựng 300 ngôi nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở, giai đoạn 2023 – 2025 của huyện Nghi Lộc.

Anh-tin-bai

Đại diện Thường trực Hội CCB tỉnh và Hội CCB huyện Nghi Loc trao số tiền ủng hộ làm nhà cho hội viên Hoàng Văn Bằng

Theo kế hoạch, vào tháng 4/2023, Hội CCB huyện sẽ tiếp tục khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa thứ 2 cho hội viên cựu chiến binh ở xã Nghi Lâm. Ngôi nhà được khởi công xây dựng là niềm động viên to lớn đối với gia đình và thể hiện sự quan tâm, ấm áp nghĩa tình đồng đội của các cấp hội với những cống hiến của hội viên trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Anh-tin-bai

Hội viên CCB xã tham gia giải phóng mặt bằng để khởi công làm nhà cho hội viên Hoàng Văn Bằng

Thông qua việc làm nghia của Hội CCB huyện Nghi Lộc và hội CCB các cơ sở, góp phần giúp các gia đình hội viên cựu chiến binh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

                                                                                   Trần Hoa

Trung tâm VHTT và TT Nghi Lôc