image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 231
  • Trong tuần: 951
  • Tất cả: 62951
Đăng nhập
Hội CCB Nghi Thủy (TX Cửa Lò) làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

Hội CCB phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò có trên 500 hội viên, tổ chức thành 6 Chi hội, sinh hoạt trên địa bàn 6 khối dân cư; là địa phương thuần ngư kết hợp buôn bán nhỏ, có truyền thống cách mạng, đơn vị AHLLVTND. Phát huy truyền thống quê hương, những năm qua cùng với việc chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, Hội CCB phường luôn quan tâm và có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Thực hiện Đề án số: 04/ ĐA ThU ngày 31/3/2016 cuả Ban thường vụ Thị ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Chi đoàn khối dân cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò giai đoạn 2017 - 2020 và những năm tiếp theo”. Hàng năm, căn cứ vào Hướng dẫn và Kế hoạch công tác của Hội CCB thị xã; Hội CCB đã cùng với tổ chức Đoàn phường xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp hoạt động “Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành với Thanh niên lập thân lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.


Anh-tin-bai

 Hội CCB thị xã Cửa Lò phối hợp Đoàn thanh niên và các đoàn thể tổ chức dâng hoa, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tịa Nghĩa trang liệt sỹ thị xã.

Với tình cảm và trách nhiệm của thế hệ đi trước, Hội CCB phường đã tổ chức các buổi gặp mặt, giao lưu, nói chuyện truyền thống cho hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên địa phương và học sinh trong các trường học trên địa bàn phường. Được gặp gỡ, giao lưu với các bác, các chú Cựu chiến binh, những người lính năm xưa, các nhân chứng lịch sử với các câu chuyện về cuộc sống của người lính, về chiến tranh, về các trận đánh giữa ta và địch, gương chiến đấu hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sỹ, giúp cho thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về lịch sử, truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Đồng thời tuyên truyền đường lối đối ngoại của Đảng, Luật Biển đảo, Luật nghĩa vụ quân sự; bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Chi bộ kết nạp vào Đảng … Ba tháng một lần BTV Hội CCB phường cùng Chi hội trưởng CCB trực tiếp tham gia cùng sinh hoạt với Chi đoàn thanh niên để trao đổi, hướng dẫn cho Đoàn hoạt động. Vào dịp kỷ niệm các ngày lễ, tết hàng năm Hội CCB và Đoàn phường đã phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; vệ sinh tu sửa nghĩa trang, thắp nến tri ân các liệt sỹ’; giúp đỡ, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; các hoạt động về nguồn; gặp mặt động viên, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc; tham gia thực hiện chính sách hậu phương quân đội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha, ông những người đã cống hiến hy sinh cho Tổ quốc. Tuyên truyền phòng, chống các tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trât tự, an toàn giao thông; chống buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ, chất ma túy; phòng chống dịch Covid-19, vệ sinh môi trường.v.v.

Trong những năm gần đây cùng các hoạt động trên, Hội CCB phường thường xuyên duy trì phong trào thi đua  “CCB gương mẫu” thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhiều điển hình tiên tiến CCB vượt khó, thoát nghèo, làm kinh tế giỏi; tương trợ giúp đỡ đồng đội, Nhân dân khó khăn hoạn nạn, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi, thanh niên chậm tiến... Với tinh thần trách nhiệm cao, gương mẫu về đạo đức lối sống, gần gũi, chân tình và tâm huyết trong cuộc sống đời thường của các CCB là gương sáng để tuổi trẻ học tập và noi theo.

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể  Hội CCB phường Nghi Thủy đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình trong việc nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ, giúp thanh, thiếu niên có bản lĩnh chính trị, có kỹ năng, lối sống trong sáng góp phần vào việc xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh, là đơn vị dẫn đầu trong phong trào Đoàn và thanh thiếu niên của thị xã Cửa Lò./.

Bài và ảnh: Nguyễn Bá Soa