Sáng ngày 09/8/2024 tại Trung tâm văn hóa xã Nghi Long, huyện Nghi Loc Ban ATGT tỉnh và Hội CCB tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Chương trình phối hợp thực hiện cuộc vận động “CCB Việt Nam tham gia giữ gìn TTATGT và xây dựng văn hóa giao thống” giai đoạn 2023 -2028; Bồi dưỡng nghiệp vụ cảnh giới và xử lý sự cố ATGT đường sắt cho các thành viên tổ tự quản; Tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho hội viên CCB.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Phan Huy Chương, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh; đồng chí Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh tham dự và đồng chủ trì hội nghị. Cùng tham dự Hội nghị còn có đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể huyện Nghi Lộc; Đại biểu Văn phòng Ban ATGT tỉnh; đại biểu Văn phòng, Ban TGPT và Ban TCCS Hội CCB tỉnh; đại biểu Công ty cổ phần quản lý – khai thác đường sắt Nghệ Tĩnh; Công ty cổ phần tín hiệu đường sắt Vinh; đại biểu Thường vụ Hội CCB các huyện, thành, thị, cơ sở có đường sắt đi qua; đại biểu cấp ủy, chính quyền xã Nghi Long và gần 200 hội viên CCB các xã Nghi Long, Nghi Yên, Nghi Trung; phóng viên Đài truyền hình, các cơ quan báo chí tới dự và đưa tin.

Đồng chí Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn, Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh điều hành tham luận và kết luận hội nghị.

Với tình thần trách nhiệm của các đại biểu, Hội nghị đánh giá làm rõ những kết quả đạt được, yếu điểm tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, kinh nghiệm rút ra sau 01 năm thực hiện Chương trình phối hợp; trên cơ sở đó đề ra nhiệm vụ, nội dung, giải pháp nâng cao chất lượng phối hợp hoạt động giữa hai cơ quan đi vào thực chất, hiệu quả công tác bảo đảm ATGT trong những năm tiếp theo.

Các đồng chí lãnh đạo hai cơ quan và Công ty quản lý đường sắt Nghệ Tĩnh trao hỗ trợ trang bị cho thành viên tổ tự quản.

Hội nghị sơ kết gắn với bồi dưỡng nghiệp vụ cảnh giới và xử lý sự cố về ATGT đường sắt cho các thành viên Tổ tự quản. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội, Hội CCB các huyện, thành, thị có đường sắt đi qua tiếp tục động viên cán bộ, hội viên tự nguyện tham gia vào các Tổ tự quản, duy trì hoạt động thực chất hiệu quả  góp phần bảo đảm ATGT đường sắt trên địa bàn.

Đồng chí: Hoàng Xuân Quang, Phó trưởng phòng Công ty quản lý đường sắt Nghệ Tĩnh bồi dưỡng nghiệp vụ cảnh giới và xử lý sự cố đường sắt…

Nhân dịp này, Ban ATGT tỉnh, các Công ty quản lý, khai thác đường sắt Nghệ Tĩnh đã trao hộ trợ các “Tổ tự quản ATGT đường ngang, lối tự mở đi qua đường sắt” của các huyện một số vật tư trang bị phục vụ công tác bảo đảm ATGT đường sắt , trị giá trên 15 triệu đồng.

Ngọc Đại