image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 72
  • Trong tuần: 1 146
  • Tất cả: 77342
Đăng nhập
Huyện Quỳ Hợp: 500 triệu đồng ủng hộ những gia đình chính sách, hộ nghèo tại buổi gặp mặt người con xa quê ở Quỳ Hợp

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập huyện Quỳ Hợp chiều 19/4, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQhuyện Quỳ Hợp đã tổ chức gặp mặt những người con xa quê trên mọi miền Tổ Quốc.

Tại buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đã báo cáo sơ bộ tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện Quỳ Hợp trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2022. Với nhiều chủ trương, định hướng phù hợp mang tính chiến lược đã đưa Qùy Hợp đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm là 9 - 10%, cao hơn so với bình quân chung của cả tỉnh và được xếp ở nhóm các địa phương dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 37,5 triệu/năm. Kinh tế phát triển đồng nghĩa với nguồn thu ngân sách tăng; Qùy Hợp nhiều năm liền xuất sắc trở thành một những huyện đứng trong tốp đầu có số thu ngân sách cao nhất của cả tỉnh. Tổng thu ngân sách hàng năm đạt từ 150 – trên 200 tỷ đồng, trong đó có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp trên địa bàn. Năm 2022, tổng thu ngân sách đạt trên 272 tỷ đồng, bằng 155% kế hoạch, cao nhất từ trước tới nay.Nhờ đó,tỷ lệ hộ nghèo đến thời điểm này chỉ còn 13,3%.

Anh-tin-bai

Ban liên lạc hội đồng hương Quỳ Hợp tại TP Vinh hỗ trợ 200 triệu đồng

Từ hào với truyền thống huyện giàu truyền thống cách mạng và cần cù chịu khó nhiều người con xã quê ở Quỳ Hợp đã thành danh các nơi khác và luôn hướng về quê hương Quỳ Hợp mến yêu. Đặc biệt là các Hội đồng hương Quỳ Hợp tại Sài Gòn, Hội đồng hương Quỳ  Hợp Phía Nam; Hà Nội, Thành phố Vinh đã thực sự trở thành mái nhà chung để tập hợp, đoàn kết những người con Qùy Hợp xa quê đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn Sài Gòn, Phía Nam, Thành phố Vinh và và các tỉnh lân cận.
Những năm gần đây, Hội đã mở rộng mô hình tổ chức hội đồng hương huyện và xã; thành lâp nhiều tổ chức như Câu lạc bộ Doanh nhân, Câu lạc bộ văn nghệ - thể thao, sinh viên, thiện nguyện… thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia...Hội đã tổ chức các hoạt động thiết thực như cùng giúp đỡ nhau xây dựng cuộc sống, sản xuất kinh doanh; tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực hướng về quê hương; Đặc biệt trong thời gian diễn ra đại dịch Covid - 19, các Hội đồng hương Qùy Hợp đã luôn đồng hành, chia sẻ, động viên và hỗ trợ bà con khắc phục khó khăn, vượt qua đại dịch.

Anh-tin-bai

Hội đồng hương Quy Hợp khu vực phía Nam ủng hộ 50 triệu đồng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy Quỳ Hợp vui mừng thông báo đến bà con đồng hương những kết quả nổi bật của huyện nhà trong năm qua; một số định hướng chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của huyện thời gian tới. Đồng chí Bí thư khẳng định: Với nỗ lực cao của hệ thống chính trị và nhân dân, sự quan tâm của Trung ương, tình cảm, trách nhiệm của con em quê hương trên mọi miền Tổ quốc đã đạt được những kết quả quan trọng. Đồng chí Bí thư huyện ủy mong muốn con em Qùy Hợp trên mọi miền Tổ quốc và kiều bào ở nước ngoài, đặc biệt bà con Hội đồng hương Qùy Hợp tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, phía Nam, Thành phố Vinh thường xuyên quan tâm theo dõi, tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển đi lên của huyện Quỳ Hợp. Đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Mỗi người con Qùy Hợp xa quê không chỉ là sứ giả kết nối tình đồng hương mà còn là sứ giả kết nối, lan tỏa hình ảnh vùng đất, văn hóa, con người Qùy Hợp đến với bạn bè muôn phương; là nhịp cầu giúp tỉnh, huyện thu hút đầu tư, huy động nguồn lực cho an sinh xã hội.

Anh-tin-bai

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhành Hà Nội ủng hộ 200 triệu đồng.

Nhân dịp này, Hội đồng hương ở Vinh cùng với Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An kêu gọi các cơ quan doanh nghiệp ủng hộ được 200 triệu đồng để làm 4 nhà cho gia đình chính sách. Cũng dịp này Ngân hàng đầu tư và phát triển BIDV chi nhánh Hai Bà Trưng, Hà nội hỗ trợ 200 triệu đồng để làm 4 ngôi nhà đại đoàn kết. Hội đồng hương Quỳ Hợp phía Băc tăngh 1 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng. Hội đồng hương Quỳ Hợp khu vực phía Nam tặng 1 ngôi nhà đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng.

 

Thu Hường