KHÁM BỆNH, TƯ VẤN SỨC KHỎE, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ, TẶNG QUÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Sáng ngày 8/8/2024, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxinh, Hội Cựu chiến binh xã Lang Khê, phối hợp Trạm Y Tế xã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe,cấp thuốc miễn phí và  tặng quà cho 20 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã Lạng Khê.

Bà Lương Thị Nối, Phó Chủ tịch UBND xã (người đứng thứ nhất phải) chia sẻ động viên nạn nhân chất độc da cam trong buổi khám bệnh tư vấ sức khỏe.

.Đến dự và chỉ đạo có bà Lương Thị Nối, Phó Chủ tịch UBND xã; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND,UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cùng với 20 nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn xã Lạng Khê. Các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam được y, bác sĩ của Trạm Y tế xã thăm khám các bệnh về mắt, tai-mũi-họng, răng hàm mặt, đo huyết áp,  khám tổng quát…; được tư vấn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng,  hướng dẫn cách tự chăm sóc một số bệnh thường gặp và cấp thuốc miến phí. Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là việc làm ý nghĩa, nằm trong chuỗi những hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động vì nạn nhân chất độc da cam và kỷ niệm 63 năm Ngày Thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2024).

Các nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhận phần quà sau khi được khám, tư vấn sức khỏe.

Thường trực Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Con Cuông, bày tỏ cảm xúc vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội đối với việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn xã. Hoạt động của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin của xã với vai trò tham mưu, phối hợp góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về tác hại, hậu quả của chất độc hóa họcdo Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam, tạo sự cảm thông, chia sẻ của xã hội trong việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc da cam vượt qua khó khăn, bệnh tật, hòa nhập cộng đồng

Dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Lạng Khê tặng 12 suất quà, cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam trị giá mỗi suất 250.000 đồng/ suất quà. Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Con Cuông tặng 08 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng/suất quà. Tổng kinh phí thực hiện tặng quà nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã Lạng Khê5.400.000 đồng./.

SAO BĂNG