image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 225
  • Trong tuần: 945
  • Tất cả: 62945
Đăng nhập
Kỳ Sơn, đón 96 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh Lào về nước

 

Ngày 17/5/2023, tại thị trấn Mường Xén, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Kỳ Sơn, long trọng tổ chức lễ đón 96 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại  tỉnh Viêng Chăn, Xay Xổm Bun và Xiêng Khoảng - nước CHDCND Lào về nước an táng, qua địa bàn tại huyện Kỳ Sơn.

Tham dự lễ về phía bạn Lào có đoàn công tác đặc biệt của 3 tỉnh: Viêng Chăn, Xay Xổm Bun và Xiêng Khoảng. Phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa – UVBTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; về phía huyện Kỳ Sơn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; UV Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban, ngành, đơn vị; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị LLVT huyện; cấp ủy, chính quyền, cán bộ nhân viên thị trấn Mường Xén; cán bộ, giáo viên học sinh Trường THPT huyện, Tiểu học thị trấn, THCS thị trấn và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Anh-tin-bai

Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể chính trị, xã hội và nhân dân thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn đón hài cốt liệt sỹ

quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trến đất nước bạn Lào về đất mẹ Việt Nam.

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì lý tưởng cách mạng của Đảng và sự nghiệp giải phóng đất nước Lào anh em. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Minh – PBT huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn xúc động bày tỏ, với mỗi người dân Việt Nam nói chung; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Kỳ Sơn nói riêng, luôn nhận thức sâu sắc và ghi nhớ có được thành quả như ngày hôm nay đã biết bao anh hùng liệt sĩ, người con của đất Việt ngã xuống vì nên độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Những chiến công và hi sinh của các liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của 2 nước, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Kỳ Sơn đã và đang nỗ lực thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm góp phần làm dịu nỗi đau thương, mất mát, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

                                                                                      Trần Đức