Xã Châu Lý sôi nổi Ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2024.

Sáng 15/7, tại bản Chọng Bùng, xã Châu  Lý đã tổ chức Ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2024. Các đồng chí Quán Vi Giang - Phó Chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Võ Đình Lợi- Phó Trưởng Công an huyện đã về dự. Cùng dự có đại diện đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Quỳ Hợp theo dõi chuyên đề, lãnh đạo đảng ủy chính quyền xã Châu Lý.

(Quang cảnh hội nghị)

Thực hiện Kế hoạch số 258 ngày 10/07/2024  của UBND huyện Quỳ Hợp về việc mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2024, để chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả đối với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn xã Châu Lý.Đánh giá thực trạng tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, công cụ hỗ trợ và pháo; thu thập tài liệu, phân tích, đánh giá, xác định tuyến, địa bàn trọng điểm, đối tượng nghi vấn để đề xuất các biện pháp phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này.

(Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp phát biểu tại hội nghị)

Nâng cao vai trò, hiệu lực quản lý Nhà nước; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, VVHT và pháo. Thu hồi triệt để VK, VLN, CCHT còn trôi nổi ngoài xã hội, không để tội phạm sử dụng gây án và hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do VK, VLN, CCHT gây ra.Làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa và tấn công trấn áp tội phạm. Rà soát lập danh sách đối tượng có biểu hiện nghi vấn, kịp thời phát hiện, đấu tranh xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo, góp phần kéo giảm tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn.Tăng cường, phát huy vai trò, trách nhiệm, quan hệ phối hợp thường xuyên, chặt chẽ giữa các lực lượng trong công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo. Có trọng tâm, trọng điểm, đúng chức năng, nhiệm vụ và ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

(Hàng chục hộ dân Quỳ Hợp giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ tại ngày hội)

Thời gian mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2024  trên địa bàn huyện Quỳ Hợp nói chung và xã Châu Lý nói riêng được triển khaitừ ngày 15/7/2024 đến ngày 30/9/2024. Tuy vậy sau lễ phát động tại ngày hội xã Châu Lý đã có hàng chục hộ dân đến giao nộp các loại súng hơi cồn, dao kiếm và các loại công cụ hỗ trợ khác.

Thu Hường